Người quản lý trẻ hết lòng tâm huyết với nghề, với đồng nghiệp, với học sinh thân yêu

Không chỉ là một Bí thư chi bộ trường Tiểu Học Phú Hiệp A, cô năng động, sáng tạo, chịu khó tìm tòi học hỏi mà thầy còn là một người quản lý đầy tâm quyết, được đồng nghiệp tín nhiệm, học sinh thương yêu. Người mà chúng tôi muốn nhắc tới là cô Trần Thu Thủy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Hiệp A huyện Tam Nông của tỉnh Đồng Tháp.

Tốt nghiệp đại học sư phạm 2001, Cô Trần Thu Thủy, quê ở huyện Lai Vung, tình nguyện về giảng dạy tại Trường tiểu học Phú Hiệp A, một xã vùng sâu của huyện  Tam Nông. Nhờ sự giúp đỡ của nhân dân, cô giáo trẻ  đủ sức mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cô Trần Thu Thủy mới về công tác của một huyện vùng sâu đó là trường Trường Tiểu học Phú Hiệp A. Lúc mới ra trường công tác nhiều năm liền cô được ban giám hiệu nhà trường tin tưởng phân công cô làm tổ trưởng chuyên môn, sau đó được nhà trường lấy tín nhiệm làm phó Hiệu trưởng của trường.

Hàng năm, cô được ban giám hiệu trường phân công nhiệm phụ trách chuyên môn, cô rất có sáng kiến hay giúp đỡ nhiều anh chị em giáo viên của trường đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh sao đó có cô Loan được viên phấn vàng của tỉnh là nhờ sự giúp đỡ rất nhiều kinh nghiệm như cô Trần Thu Thủy đã trao dồi kiến thức cho anh em đồng nghiệp để đạt được những thành tích xuất sắc.

1602125703173

Đến năm 2018 cô được lấy phiếu tín nhiệm một lần nữa và được hội đồng sư phạm của nhà trường thì cô đã đạt kết quả tốt với sự thống nhất và tín nhiệm của anh em đồng nghiệp trong nhà trường. Từ đó đến nay cô là Hiệu trường của nhà trường cô rất quan tâm giúp đỡ trong chuyên môn như dự giờ, góp ý kiến rút kinh nhiệm để anh em đồng nghiệp nắm vững về phương pháp dạy học.

Với năng lực và uy tín của cô Trần Thu Thủy  được tín nhiệm bầu làm Bí chi bộ của trường Tiểu học Phú Hiệp A. Thấy trách nhiệm của mình càng nhiều, thì cố gắng nỗ lực nhiều hơn và phải cống hiến nhiều hơn. Ở mái trường này, ngoài công việc lãnh đạo nhà trường cô còn tích cực tham gia các phong trào như: phong trào văn hóa văn nghệ, phong trào hội thi của trường của phòng Giáo dục – Đào tạo huyện.v.v…

Còn cô Nguyễn Thị Kim Dung là giáo viên của trường  vui vẻ nói, cô Trần Thu Thủy là người lãnh đạo gần gũi với anh em đồng nghiệp, biết chia sẽ mọi khó khăn với đồng nghiệp và được mọi người quý mến”.

1602125703181

Bằng sự nỗ lực, tìm tòi sáng tạo của bản thân, cùng với lòng nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ giáo viên, trong năm qua, nhà trường đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực công tác.

Trong nhiều năm học vừa qua cô đạt danh hiệu chiến sĩ đi đua cấp cơ sở, và cấp tỉnh  tặng bằng khen.

Đối với bản thân cô luôn nêu cao ý thức rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong khiêm tốn, giản dị, đoàn kết, thân ái với mọi người; ý chí vươn lên trong cuộc sống. Trong công tác và học tập, cô chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chấp hành tốt quy định của nhà trường, hoàn thành tốt các nhiệm vụ cấp trên giao, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Mặc dù bận rộn nhiều với công việc nhưng  cô vẫn không ngừng học hỏi, phấn đấu về chuyên môn nghiệp vụ. Vì thế, cô luôn đem hết tâm huyết, sự hiểu biết của mình truyền đạt cho các đồng nghiệp của mình .

Tận tuỵ với công việc, năng động sáng tạo trong truyền thụ kiến thức, hết lòng vì  đồng nghiệp, cô giáo Trần Thu thủy đã và đang có nhiều đóng góp trong phong trào chung của trường Tiểu học Phú Hiệp A trước đây và hiện giờ, góp phần đưa chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày một nâng cao.

Nguyễn ThỊ Lệ Thủy