KẾ HOẠCH V/v tổ chức “Ngày Hội giao lưu học sinh Tiểu học cấp trường năm học 20202- 2023”

V/v tổ chức “Ngày Hội giao lưu học sinh Tiểu học cấp trường

Năm học 20202- 2023″

Thực hiện theo Kế hoạch số 835/KH- PGDĐT.TH ngày 30 tháng 9 năm 2022 của Phòng Giáo dục & Đào tạo về việc tổ chức “Ngày Hội giao lưu học sinh tiểu học huyện Tam Nông năm học 2022- 2023”.

Nay trường Tiểu học Phú Hiệp 1 tổ chức “Ngày Hội giao lưu học sinh Tiểu học cấp trường năm học 2022 – 2023”, như sau:

I. Mục đích, yêu cầu

– Thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, phát huy năng lực sáng tạo của giáo viên và học sinh.

– Tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh được giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa các lớp với nhau.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

– Thời gian: Tổ chức Hội thi trong 01 ngày, ngày 04 tháng 02 năm 2023.

– Địa điểm: Điểm chính trường Tiểu học Phú Hiệp 1.

III. Thành phần tham gia

Mỗi lớp tham dự 07 học sinh đang học lớp 4,5  năm học 2022 – 2023, tự nguyện tham gia giao lưu tất cả 4 nội dung. Tất cả 07 học sinh tham gia đầy đủ 4 nội dung giao lưu.

IV. Nội dung, hình thức.

1. Giao lưu “Vở sạch – Chữ đẹp”

– Hình thức: 07 học sinh tham gia theo hình thức cá nhân. Học sinh sử dụng bút mực của cá nhân mang theo. Ban Tổ chức phát giấy A4 có kẻ hàng để học sinh viết.

– Nội dung: Mỗi học sinh nhận một văn bản có chỗ bị lỗi chính tả hoặc lỗi dấu câu, lỗi trình bày. Học sinh viết lại đoạn văn bản đó cho đúng, đẹp, đảm bảo tốc độ theo yêu cầu cần đạt.

– Thời gian: 20 phút.

Ngoài ra, mỗi khối 10 quyển vở của học sinh, trong đó có 07 quyển vở của 07 học sinh tham gia giao lưu. Vở học sinh tham gia triển lãm phải là vở học sinh học hàng ngày trên lớp; đảm bảo đầy đủ các khối lớp, các môn/phân môn.

2. Giao lưu “Văn nghệ”

– Hình thức: nhiều nhất 07 học sinh tham gia theo hình thức tập thể. Mỗi lớp tham gia từ 01 đến 03 tiết mục theo thứ tự bắt thăm.

– Nội dung: lựa chọn chủ đề phù hợp với lứa tuổi học sinh như ca ngợi Đảng và Bác Hồ kính yêu; ca ngợi lao động, sản xuất; ca ngợi quê hương, đất nước, mái trường,…

– Thời gian: không quá 15 phút (kể cả phần chuẩn bị).

1. Giao lưu “Vẽ tranh”

– Hình thức: 07 học sinh tham gia theo hình thức tập thể. Mỗi lớp được Ban Tổ chức phát giấy A1. Học sinh chuẩn bị màu vẽ, chất liệu tự do.

– Nội dung: Chủ đề tranh vẽ do Hội đồng ra đề quyết định.

– Thời gian: 120 phút.

1. Giao lưu “Hoạt động trải nghiệm”

– Hình thức: 07 học sinh tham gia theo hình thức tập thể. Từ những dụng cụ đơn giản các lớp đã chuẩn bị, bằng những kiến thức đã học, những kinh nghiệm tích lũy được từ cuộc sống thường ngày và gần gũi, tất cả 07 học sinh cùng nhau tham gia một hoạt động trải nghiệm.

– Nội dung: Chủ đề hoạt động trải nghiệm do Hội đồng ra đề quyết định.

– Thời gian: không quá 120 phút

V. Chương trình chi tiết.

1. Buổi sáng

+ 07 giờ 00 phút – 07 giờ 15 phút: Đón đại biểu, học sinh; ổn định tổ chức.

+ 07 giờ 15 phút – 07 giờ 25 phút: Khai mạc.

– Giao lưu “ Văn nghệ

Từ 07 giờ 30 phút – 9 giờ 45 phút.

– Giao lưu “Vẽ tranh”

Từ 10 giờ 0 phút – 11 giờ 30 phút.

2.Buổi chiều

– Giao lưu “ Vở sạch – Chữ đẹp

Từ 13 giờ 30 phút – 14 giờ 30 phút.-

-Giao lưu “ Hoạt động trải nghiệm”

Từ 14 giờ 45 phút – 16 giờ 0 phút.

VI. Tổng kết hội thi.

Ban Tổ chức sẽ xét khen thưởng cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc, cụ thể:

1. Cá nhân:

– Phần thi viết chữ đẹp:

Giải nhất: 1 giải

Giải nhì:   1 giải

Giải ba:    1 giải

Giải KK:  1 giải

1. Tập thể nội dung: Văn nghệ, Hoạt động trải nghiệm, Vẽ tranh, Trưng bày triển lãm vỡ sạch chữ đẹp.

Giải nhất: 1 giải

Giải nhì:   1 giải

Giải ba:    1 giải

Giải KK:  1 giải

Trên đây là kế hoạch thi giao lưu học sinh năm học 2022-2023 trường Tiểu học Phú Hiệp 1 đề nghị các lớp thực hiện tốt kế hoạch này ./.

Nơi nhận:

– Tổ CM(th),