Học sinh Phú Hiệp 1 tích cực tham gia Cuộc thi sáng tạo Thanh, thiếu niên, nhi đồng huyện Tam Nông lần thứ 9 năm 2022.

Học sinh tích cực tham gia Cuộc thi sáng tạo Thanh, thiếu niên, nhi đồng huyện Tam Nông lần thứ 9 năm 2022.

Ngay từ khi nhận được kế hoạch nhà trường triển khai “Phát động cuộc thi sáng tạo Thanh, thiếu niên, nhi đồng  huyện Tam Nông lần thứ 9 năm 2022 thì giáo viên chủ nhiệm đã tích cực tuyên truyền đến các em học sinh với mục đích khơi dậy tiềm năng  và phát huy tư duy sáng tạo của các em đồng thời rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 mà mọi người khi đi đâu về đều cần sử dụng bình xịt sát khuẩn để sát khuẩn như thế thì dễ gây lây nhiễm chéo do có nhiều người tiếp xúc. Lượng dung dịch sát khuẩn mỗi lần lấy không đồng đều khiến cho không phun đủ lượng cần thiết hoặc phun quá nhiều gây lãng phí.

Hướng dẫn cách đưa tay vào máy sát khuẩn

Chính vì những yếu tố trên mà lớp 2/1 đã có 1 em học sinh đã mày mò sáng tạo ra 1 sản phẩm dự thi “Máy rửa tay tự động”.Chỉ cần giơ  tay trước vòi phun, máy sẽ phun ra một lượng dung dịch sát khuẩn vừa đủ. Ngoài ra máy được lập trình để không phun dung dịch khi vô tình đưa tay hay vật thể qua vòi.

Với máy rửa tay tự động này có thể được áp dụng trong nhiều gia đình, trường học, nơi công cộng để nâng cao ý thức người dân trong việc vệ sinh đôi tay sạch sẽ.

Giáo viên và học sinh tích cực tham gia phong trào của trường

Có thể thấy, Trường tiểu học Phú Hiệp 1 đã rất chủ động, tích cực triển khai các Kế hoạch chỉ đạo của Cấp trên và được sự đồng tình tham gia của cả giáo viên và học sinh để phong trào của trường ngày càng đạt được kết quả cao hơn.